Amazon ngừng bán khẩu trang N95 và dụng cụ kháng khuẩn

Amazon ngừng bán khẩu trang N95 và dụng cụ kháng khuẩn - 1

Theo một số nguồn tin quốc tế, Amazon đã bắt đầu ngừng bán khẩu trang N95 và nhiều dụng cụ bảo vệ, kháng khuẩn khác như mặt nạ, tấm che mặt, áo khoác bảo vệ, găng tay, và một lượng lớn dung dịch kháng khuẩn trên nền tảng của mình.

Nguyên nhân được cho là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới sẽ ưu tiên bán các mặt hàng này cho bệnh viện và chính phủ trong bối cảnh Covid-19 gia tăng, gây ra tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Amazon cũng cho biết họ sẽ tăng mức hoa hồng đối với các đơn vị bán hàng để cung cấp mặt hàng này tới tay những khách hàng có nhu cầu.

Mặc dù vậy, các mặt hàng cơ bản như dung dịch khử trùng, khăn lau, giấy vệ sinh,... vẫn sẽ được mở bán rộng rãi trên nền tảng của mình, Amazon trả lời trong một phỏng vấn của CNBC.

Từ giữa tháng 3, khi Covid-19 bắt đầu có những diễn biến khó lường tại Mỹ, Amazon đã có nhiều biện pháp nhằm ưu tiên dự trữ vật tư y tế và các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để phòng khi dịch bùng phát.

Amazon ngừng bán khẩu trang N95 và dụng cụ kháng khuẩn - 2

Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh. (Ảnh minh họa)

Theo số liệu cập nhật của trang web Worldometer, Mỹ ghi nhận thêm 28.295 ca mắc Covid-19 trong ngày 2/4, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 243.298. Số ca mắc bệnh tăng nhanh khiến hệ thống y tế của Mỹ quá tải. Các bệnh viện đặc biệt ở các điểm nóng bùng phát dịch của Mỹ đều rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng vật tư y tế như máy thở hay đồ bảo hộ.

Trước đó trong một phát biểu ngày 31/3, Tổng thống Donald Trump cũng đề cập tới việc những khẩu trang chuyên dụng sẽ được ưu tiên cho bác sĩ, nhân viên y tế.

"Chúng tôi đang sản xuất hàng triệu, hàng triệu khẩu trang nhưng chúng tôi muốn chúng được đưa đến bệnh viện. Chúng tôi không muốn người dân cạnh tranh với bệnh viện, nơi thực sự cần khẩu trang", ông Trump nói.

Người dân Mỹ sau đó được khuyến cáo có thể dùng khăn choàng để tự bảo vệ bản thân nếu như chưa thể mua được khẩu trang y tế.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2053 *